Giới Thiệu Về Luật Đá Gà Chọi 3 Miền Và Những Lưu Ý Bet Thủ Cần Biết

Đá gà luôn là một trong số những trò chơi nổi tiếng hiện nay mà bạn không thể bỏ qua. Tuy nhiên đối với những người chơi mới thì việc hiểu và biết các thông tin liên quan đến luật đá gà chọi là một điều rất khó khăn. Vậy nên, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu chi tiết hơn về luật đá gà chọi này.  

Luật đá gà chọi theo các vùng miền

Luật đá gà chọi đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình tham gia chơi đá gà. Tùy vào từng đối tượng người chơi khác nhau thì luật chơi cũng có những ảnh hưởng nhất định. 

Tùy vào từng luật đá gà ở từng vùng miền khác nhau cũng có những sự khác nhau nhất định. Tuy nhiên, để bạn có thể hiểu về luật chơi đá gà như thế nào  hãy theo dõi phần tiếp theo ngay dưới đây. 

Luật đá gà chọi miền Bắc

Ở trong từng vùng miền khác nhau thì đều có những luật đá gà chọi khác nhau. Chính vì vậy, khi chơi đá gà chọi ở bất cứ đâu bạn cũng cần phải nắm rõ được luật chơi ở vùng miền mình.

Để có thể tham gia chơi đá gà tại miền Bắc thì bạn cần phải có một con gà đủ ký đã đấu giải trong vòng 15 phút mỗi hiệp. Sau mỗi hiệp thì bạn sẽ được nghỉ 5 phút.

Xem thêm:  Các Thế Đá Của Gà Đòn Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Nếu có một con chết hoặc có một con bị đánh bại thì sẽ là thua. Nếu như trong vòng 1 hiệp không có con nào chết thì trận đầu sẽ được tiếp tục cho đến khi có một con gà bị thua. Về mặt hạng nặng là trên 4kg, hạng trung là từ 3 đến 4kg, hạng nhẹ là dưới 3 ký đây là chỗ khác nhau.

Ngoài trường hợp mà chúng tôi giới thiệu ở phần bên trên. Tùy vào từng giải đấu khác nhau thì cũng có những trường hợp nhất định mà bạn cũng cần đặc biệt chú ý và quan tâm. Bạn cần phải hiểu luật chơi trước khi tham gia chơi với các thông tin mà đơn vị tổ chức đã đưa ra trước đó.

Luật chơi đá gà ở mỗi giải đấu cũng có những sự khác biệt nhất định
Luật chơi đá gà ở mỗi giải đấu cũng có những sự khác biệt nhất định

Luật đá gà chọi miền Trung

Về cơ bản thì luật đá gà chọi Miền Bắc với miền Trung cũng có những sự giống nhau. Trên thực tế, đá gà miền Trung là cũng tương tự như các loại hình đá gà miền Bắc. Chính vì vậy, hai loại hình cũng có những sự tương đồng nhau nhất định về cách chơi và luật chơi. 

Tuy nhiên để bạn có thể hiểu hơn về cách chơi của miền Trung thì bạn cũng cần phải tham gia và từng giải đấu nhất định. Ở từng giai đoạn khác nhau thì người tổ chức cũng có những yêu cầu khác nhau mà bạn bắt buộc cần phải tuân theo. Đối với các giải miền Trung thì thông thường sẽ diễn ra 20 phút một hiệp.

Bên cạnh đó cách giải đúng miền Trung cũng có quy định rằng hạng nặng là trên 3.5 ký. Hạng trung là từ 3 đến 3.5 ký, hạng nhẹ là dưới 3 ký.

Xem thêm:  Cách Nuôi Gà Chế Độ Đá Nổi Bật Nhất

Luật đá gà chọi miền Nam

Luật đá gà chọi ở miền Nam cũng giống hệt với miền Bắc. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể áp dụng những quy tắc của miền Bắc vào miền Nam. Nếu như miền Bắc chơi 15 phút một hiệp thì miền Nam cũng tương tự như vậy. 

Tuy nhiên, miền Nam cũng có những quy chế nhất định mà bạn bắt buộc cần phải tuân theo. Tùy vào từng giai đoạn khác nhau thì quy luật cũng có những sự khác biệt mà bạn cũng cần phải đặc biệt quan tâm và chú ý đến. 

Bạn cần phải đăng ký một giải đấu để có thể hiểu hơn về cách chơi của miền Nam. Để có thể phân chia thành các loại hạng thì bạn cũng không nên bỏ qua những thông tin mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

– Chặng nhất là trên 4 ký.

– Chặng thứ 2 là từ 3 đến 4 ký

– Chặng ba là dưới 3 ký.

Luật đá gà cựa sắt

Về cơ bản thì luật đá gà chọi cửa sắt cũng có cách chơi giống với loại hình truyền thống thông thường. Tuy nhiên, vì là một loại hình mới phát triển thời gian gần đây nên cựa sắt cũng có cách chơi mới lạ và độc đáo hơn. 

Ngoài việc đá thắng gà còn lại thì bạn cũng có thể lựa chọn đặt cược vào những ô cửa khác nhau. Tùy vào từng đối tượng người chơi thì ô cược cũng có những sự thay đổi nhất định. Bạn nên đặt cược sao cho dễ dàng giành chiến thắng, giành được những giải thưởng hấp dẫn và giá trị nhất.

Xem thêm:  Tìm Hiểu Cách Đổ Gà Đá Cựa Uy Tín, Nhanh Chóng

Dưới đây, chúng ta cũng sẽ cùng nhau đi tìm hiểu các hạng mà đá gà cựa sắt đang có trên thị trường hiện nay.

– Trạng 7 lạng thì là 1-2-3

– Trạng 8 lạng thì là 2-3-4

– Trạng 9 lạng thì là 2-4-5

– Trạng 1kg đến 1kg2 thì là 2-4-6

– Trạng từ.

Luật chơi đá gà ở từng vùng miền khác nhau là khác nhau
Luật chơi đá gà ở từng vùng miền khác nhau là khác nhau

Lưu ý khi tham gia vào luật đá gà chọi 

Luật đá gà chọi đã được chúng tôi giới thiệu ở phần trên. Nhưng trong quá trình chơi, bạn cũng cần phải lưu ý một số điểm trước khi tham gia trò chơi này. 

Lưu ý về hình thức đặt cược

Khi tìm hiểu về luật đá gà chọi thì chắc hẳn bạn cũng có kiến thức nhất định để có thể tham gia đá gà. Ngoài ra, bạn cần phải bỏ ra một nguồn vốn nhất định để chơi. Vốn này tùy vào từng trường hợp người chơi khác nhau sẽ có những thay đổi. 

Tiền mua gà, tiền bồi dưỡng cho gà, tiền tham gia đặt cược cũng có những sự khác biệt nhất định. Chính vì vậy, để có thể đạt được thành công thì bạn cũng cần phải tính toán một cách rõ ràng. Bạn cần phải biết điều kiện của mình như thế nào để tham gia đặt cược một cách phù hợp.

Luật chơi đá gà rất đơn giản
Luật chơi đá gà rất đơn giản

Lưu ý về phương pháp chơi

Khi đã hiểu về luật đá gà chọi thì bạn cũng nên lựa chọn được cho mình một hình thức chơi phù hợp nhất với bản thân. Bạn nên dựa theo ưu điểm của bản thân mình để tìm cho mình một phương pháp chơi phù hợp. Bạn cần phải có chiến lược và chiến thuật riêng để có thể giành chiến thắng nhanh nhất.

Kết luận

Luật đá gà chọi áp dụng với mọi trường hợp ở trên thị trường hiện nay. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể áp dụng những thông tin mà chúng tôi giới thiệu ở trên để tham gia chơi đá gà một cách hoàn hảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *