Bật Mí Cách Xem Màu Mạng Gà Đá Chuẩn Xác Dành Cho Thành Viên Mới

Bạn nên lựa chọn gà thông qua màu mạng

Để có thể lựa chọn được cho mình một con gà ưng ý trong quá trình tham gia thi đấu cá cược thì bạn cũng cần phải có kiến thức đầy đủ. Một trong số những cách tìm hiểu hiệu quả bậc nhất ở trên thị trường hiện nay đó chính là tìm hiểu thông qua cách xem màu mạng gà đá.

Nguồn gốc cách xem màu mạng gà đá là gì?

Xem màu mạng gà đá không hề ngẫu nhiên mà xuất hiện ở trên thị trường hiện nay. Để có thể tồn tại được cho đến thời điểm hiện tại thì các cách xem màu mạng mang đến cho người chơi rất nhiều ưu điểm. 

Trên thực tế, việc xem màu mạng gà đá đã có từ thế kỷ trước. Từ khi người dân bắt đầu biết đến bản dịch nôm kê kinh dưới dạng một bài thơ lục bát của Nguyễn Phụng Lãm và năm 1902.

Từ những năm 1902 thì việc xem mạng gà đá luôn là một trong những yếu tố quan trọng trong bộ môn đá gà. Và tất nhiên tính đến thời điểm hiện tại thì đây vẫn là một phương pháp được rất nhiều sư kê áp dụng

Theo người xưa quan niệm thì cách xem màu mạng gà đá có rất nhiều các lợi ích, tác dụng khác nhau. Việc xem màu của gà có thể giúp bạn biết được con gà đấy có chắc khỏe, có dũng mãnh hay không. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến quá trình nuôi dạy, chăm sóc và thi đấu của chiến kê

Xem thêm:  Cách Nuôi Gà Đá Bóng Lông Cơ Bản Nhất
Có rất nhiều cách chọn và thông qua màu mạng khác nhau
Có rất nhiều cách chọn và thông qua màu mạng khác nhau

Xem màu mạng gà đá mang đến những lợi ích gì

Cách xem màu mạng gà đá ở trên thị trường hiện nay không ngẫu nhiên lại nhiều đến như vậy. Để phục vụ được nhu cầu xem màu mạng gà của nhiều đối tượng người chơi khác nhau thì sẽ có rất nhiều cách xem khác nhau. 

Tuy nhiên những lợi ích sau đây sẽ lý giải cho việc tại sao phương pháp xem gà này lại được lựa chọn nhiều đến vậy.

  • Việc xem màu mạng gà có thể giúp bạn biết được con gà để có thực sự chắc khỏe, thực sự phù hợp với bản thân mình hay không. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể đưa ra được mức giá hợp lý, mua được những con gà mà mình ưng ý nhất.
  • Việc xem màu mạng gà có thể giúp bạn biết được mình nên nuôi dạy những chú gà như thế nào. Việc biết được mệnh gà thì bạn có thể biết được mình lên có những cách như thế nào để nuôi dạy một cách hợp lý nhất. 
  • Mạng gà cũng giúp anh em tìm được các đối thủ dưới cơ hoặc cùng mệnh để kết quả thi đấu tốt hơn. Kinh nghiệm này đã tạo ra rất nhiều cao thủ trong giới chọi gà.

Cách xem màu mạng gà đá chi tiết từ chuyên gia

Có thể nói cách xem màu mạng gà  cơ bản nhất trên thị trường hiện nay đó chính là sử dụng ngũ hành gồm 5 mạng kim, mộc, thủy, hỏa và thổ. Chủ yếu anh em có thể dựa vào màu lông gà để phán đoán mệnh gà.

Xem thêm:  Top 3+ Cách Pha Chế Thuốc Gà Đá Hiệu Quả Cao

Đây là một trong những yếu tố xác định mạng gà một cách hiệu quả và chính xác nhất. Cụ thể về các trường hợp khi xem mạng gà đối với thuyết ngũ hành như sau:

Cách xem màu mạng gà mệnh kim

Cách xem màu mạng gà đá kim trên thực tế rất đơn giản và dễ dàng. Tất cả những con gà mệnh kim thì đều có bộ lông màu trắng ánh kim hoặc màu vàng. 

Như tên gọi của mệnh kim thì những con gà thuộc mệnh kim phù hợp với những người cũng thuộc mệnh Kim. Cùng cung mệnh là sự kết hợp hoàn hảo, anh em có thể sở hữu những chiến kê cực kỳ mạnh mẽ. 

Chính vì vậy, nếu bạn thuộc mệnh kim thì nên nuôi những con gà thuộc mệnh kim để có nâng cao khả năng chiến thắng khi chiến đấu.

Những dòng gà đã thuộc mệnh kim tiêu biểu trên thị trường là nhạn, bướm, úa, bông, chuối.

Bạn nên lựa chọn gà thông qua màu mạng
Bạn nên lựa chọn gà thông qua màu mạng

Cách xem màu mạng gà mệnh mộc 

Nếu như bạn thuộc mệnh mộc thì cũng hoàn toàn có thể học cách xem màu mạng gà đá mệnh mộc. Thông thường, những con gà mệnh mộc sẽ có bộ lông màu xám, màu sắc thường không bao gồm cả màu lông ở cổ và lông mã.

Những con gà thuộc mệnh hổ cũng phù hợp với những người thuộc mệnh tương đương. Khi 2 mạng này kết hợp với nhau thì sẽ dễ dàng giành được những chiến thắng bất ngờ và thuyết phục.

Gà mệnh mộc là gà xám, cú, xám cú, điều xanh, điều xám, xám chuối, xám bướm

Xem thêm:  Các Thế Đá Của Gà Đòn Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Cách xem màu mạng gà mệnh thủy 

Nếu là mệnh thủy thì bạn cũng hoàn toàn có thể học cách xem màu mạng gà đá mệnh thủy. Hầu hết tất cả con gà thuộc mệnh thủy thì luôn sở hữu những bộ lông có gam màu đen hoặc gam màu ô.

Do màu sắc của mệnh thủy là màu xanh dương hoặc các màu sắc tối. Chính vì vậy, những chiến kê có màu sắc có gam màu tương đương thì đều thuộc mệnh thủy. Nếu bạn mệnh thủy chắc chắn sẽ rất phù hợp với những chú gà như vậy.

Mạng gà đá mệnh thủy gồm là gà xanh, ô, que xanh, chuối đen, cú mè đen.

Cách xem màu mạng gà mệnh hỏa 

Bạn cũng hoàn toàn không thể bỏ qua những con gà thuộc mệnh hỏa. Như các bạn cũng đã biết mệnh hỏa là một gam màu nóng. 

Chính vì vậy, những con gà thuộc mệnh hỏa thường sở hữu bộ lông màu đỏ, màu cam, màu tím và màu hồng. Những người thuộc mệnh hỏa thì cũng nên lựa chọn những con gà đã thuộc mệnh tương đương.

Việc chọn gà bằng màu mạng khá đơn giản và dễ dàng
Việc chọn gà bằng màu mạng khá đơn giản và dễ dàng

Cách xem màu mạng gà mệnh thổ

Bạn cũng hoàn toàn không nên bỏ qua những con gà mệnh thổ với màu lông là màu vàng đất, màu nâu, màu nâu điều. Những con gà thuộc mệnh thổ thì cũng hoàn toàn phù hợp với những đối tượng người chơi thuộc mệnh tương đương. 

Hai đối tượng cùng là mệnh thổ kết hợp với nhau thì khả năng chiến thắng, giành được những thành công là rất lớn. Đây là cách để bạn chọn được những chú chiến kê ưng ý cho bản thân

Kết luận

Trên đây chính là những cách xem màu mạng gà đá theo ngũ hành kim, mộc, thủy và hỏa, thổ. Tùy vào mệnh của từng đối tượng người chơi khác nhau thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để cho mình một con gà phù hợp nhất với bản thân. Chúc các bạn thành công với những quyết định lựa chọn mạng gà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *