Mách Bạn Cách Vô Mồi Cho Gà Đá Đơn Giản Nhất

Dagathomous

Cách vô mồi cho gà đá là phần thông tin mà mọi sư kê đều đang muốn tìm hiểu khi chăm sóc gà chiến. Đặc biệt đối với những anh em chưa có nhiều kinh nghiệm. Đây được xem là một vấn đề còn mới mẻ và khá lạ lẫm. Trong bài viết này hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu về những cách vồ mồi cho chiến kê nhé!

Cách vô mồi cho gà đá bằng chính thức ăn

Ở từng loại thức ăn khác nhau thì cách vô mồi cho gà cũng có những sự khác biệt nhất định. Ở phần dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu cách vô mồi cho gà bằng một số loại thức ăn phổ biến như:

Vồ mồi bằng các loại thịt

Cách vô mồi cho gà đá bằng các loại thịt vô cùng đơn giản và dễ dàng. Thông thường thì bạn hoàn toàn có thể cho gà ăn những loại thịt cơ bản như thịt heo, thịt bò. 

Hầu hết tất cả các loại thịt ở trên thị trường hiện nay thì đều cung cấp rất nhiều năng lượng cho gà. Những con gà đá khi được bổ sung thịt sẽ có một cơ thể săn chắc hơn, khỏe khoắn hơn.

Sư kê thường bổ sung thịt cho gà để những con gà có thể phát triển cơ bắp, linh hoạt hơn. Kết hợp với chế độ tập luyện mỗi ngày sẽ giúp cho gà chiến của bạn có thể lực tốt nhất.

Xem thêm:  Cách Tăng Lực Cho Gà Đá Ai Cũng Cần Phải Biết

Tuy nhiên để gà có thể vô mồi thịt thì bạn cũng cần phải có những sự chuẩn bị nhất định. Bạn chỉ lên chia thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Thịt cũng cần được sơ chế sạch sẽ bằng nước trước khi cho gà ăn.

Cách vô mồi cho gà đá bằng trứng

Trứng là một trong số những loại thức ăn bổ sung rất nhiều thành phần khác nhau cho gà chọi. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể vô mồi cho gà ăn trứng. 

Tuy nhiên cách vô mồi cho gà mặc dù khá đơn giản và dễ dàng nhưng bạn cũng cần phải chú ý. Bạn chỉ nên cho gà ăn những loại trứng bé như trứng cút, mỗi ngày bạn cũng sẽ chỉ nên cho ăn từ 1 cho đến 3 quả. Nếu như cho ăn quá 3 quả thì khả năng gà bị ngộ độc thực phẩm là rất cao.

Việc cho gà chọi ăn là cực kỳ quan trọng
Việc cho gà chọi ăn là cực kỳ quan trọng

Vồ mồi cho gà bằng lươn

Lươn cũng là một trong số những loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao. Trên thực tế cách vô mồi cho gà đá ăn lươn cũng đơn giản như việc cho ăn các loại thực phẩm thông thường. 

Mỗi con gà chỉ lên ăn 1 con lươn nhỏ hoặc 5 miếng lươn trong vòng một bữa ăn. Bên cạnh đó, bạn cần phải cho ăn cách ngày, bạn không nên ngày nào cũng cho gà của mình ăn lươn.

Vồ mồi bằng sò huyết

Cách vô mồi cho gà đá bằng sò huyết cũng rất nổi tiếng ở trên thị trường hiện nay. Sò huyết là một trong số những loại động vật đắt đỏ vậy nên, chất dinh dưỡng mà chúng đem lại là rất lớn. 

Xem thêm:  Cách Chọn Mồng Gà Đá - Đặc Điểm Mồng Gà Đá Tốt

Chính vì vậy, những con gà đá sau khi ăn sò huyết thì đều được bổ sung một nguồn năng lượng mới. Tuy nhiên, để bổ sung sò huyết thành công nhất thì bạn chỉ lên cho gà ăn trước khi tham gia thi đấu 2 tuần. 

Đặc biệt, bạn chỉ nên cho gà ăn sò huyết 4 ngày trong vòng 1 tuần. Bạn không nên cho gà ăn sò huyết quá nhiều để tránh dư thừa đạm

Vồ mồi bằng rau xanh

Ngoài những cách trên thì cách vô mồi cho gà đá bằng rau xanh cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Rau xanh cũng là một trong số những thực phẩm rất có lợi cho gà. 

Tuy nhiên để cho gà ăn rau xanh thành công nhất thì bạn cũng cần phải có những sự chuẩn bị nhất định. Bạn chỉ lên cho gà ăn những loại rau xanh có nhiều chất dinh dưỡng. Trước khi cho ăn thì bạn cần phải thái nhỏ rau ra.

Đối với rau xanh thì bạn hoàn toàn có thể cho gà ăn vào mọi bữa ăn. Đặc biệt, các chuyên gia cũng khuyến khích bạn nên cho gà ăn rau xanh hằng ngày để bổ sung đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho gà phát triển.

Bạn cần phải quan tâm đến việc cho gà ăn
Bạn cần phải quan tâm đến việc cho gà ăn

Cách vô mồi cho gà đá bằng sử dụng thuốc

Cách vô mồi cho gà bằng thuốc cũng chính là một trong số những nội dung mà bạn không thể bỏ qua. Thuốc sẽ giúp tăng cường sức lực cho gà. 

Tuy nhiên bạn cũng không nên sử dụng hay lạm dụng quá nhiều thuốc. Bạn chỉ nên cho gà uống thuốc một liều vừa đủ. Bạn nên cho uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ hay theo hướng dẫn của thuốc đã được ghi ở trên bao bì.

Xem thêm:  Cách Chọn Gà Đá Cựa Tăng Tỷ Lệ Chiến Thắng Khi Cá Cược

Đặc biệt, bạn nên cho gà uống những loại thuốc bổ sung vitamin, các khoáng chất cần thiết. Để phòng trường hợp xấu xảy ra thì bạn cũng cần phải giữ gà ở trong trạng thái tốt nhất, không nên cho gà tiếp xúc trực tiếp quá nhiều với ánh sáng ngoài trời. Bạn nên vệ sinh chuồng gà một cách kỹ càng để gà tránh mắc các loại bệnh khác nhau.

Có rất nhiều cách vô mồi cho gà đá khác nhau
Có rất nhiều cách vô mồi cho gà đá khác nhau

Lưu ý khi học cách vô mồi cho gà đá

Ở phần bên trên chính là những cách vô mồi cho gà đá đơn giản nhất. Tuy nhiên để có thể giúp việc vô mồi cho gà trở nên dễ dàng hơn thì bạn không nên bỏ qua những lưu ý được chúng tôi giới thiệu ở phần dưới đây.

  • Để có thể cho gà ăn thành công thì bạn cũng cần phải hiểu về thể trạng sức khỏe của gà. Bạn cần phải biết gà của mình có đang bị mắc những loại bệnh như thế nào và có khả năng ăn uống ra làm sao. Việc hiểu về sức khỏe của gà có thể giúp bạn bồi bổ đủ chất dinh dưỡng để gà có thể phát triển và lớn lên một cách khỏe mạnh nhất.
  • Để việc vô mồi đáp ứng đầy đủ tiêu bạn cũng cần phải có những sự chuẩn bị nhất định. Người chơi cần phải vạch ra phương hướng rõ ràng để phát triển cho các con gà. Bạn cần phải có kế hoạch cụ thể để các con gà vừa kết hợp được ăn uống, vừa kết hợp được luyện tập.

Kết luận

Có rất nhiều cách vô mồi cho gà đá khác nhau. Tuy nhiên ở phần thông tin bên trên chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu những cách cơ bản và đơn giản nhất. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách này cho rất nhiều loại gà đá khác nhau khi nuôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *