Cách Tăng Lực Cho Gà Đá Ai Cũng Cần Phải Biết

Ở trên thị trường hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều những cách làm tăng thể lực cho gà khác nhau. Tuy nhiên không phải cách làm tăng thể lực nào cũng phù hợp với mọi đối tượng người chơi trên thị trường hiện nay. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu các cách tăng lực cho gà đá đơn giản nhất.

Cách tập lực cho gà đá có nên đeo tạ cho gà hay không?

Khi tìm hiểu cách tăng lực cho gà đá thì có rất nhiều người thắc mắc không biết để có thể tăng thể lực cho gà thì có thể sử dụng tạ hay không. Trên thực tế, để có thể tăng thể lực cho người thì tạ là một trong số những vật dụng không thể thiếu. 

Và gà cũng hoàn toàn có thể tăng thể lực bằng các khối tạ khác nhau. Tuy nhiên, khả năng tạ của gà sẽ khác hoàn toàn đối với người nên bạn cần chú ý khi tập lực đối với gà. 

Thông thường gà chỉ sử dụng tạ chì, trong trường hợp này thường sẽ được gắn vào chân hoặc buộc vào cánh để tăng khả năng đàn hồi. Bên cạnh đó còn tăng sức mạnh của đôi chân và đôi cánh của gà. 

Tùy vào điều kiện khác nhau thì bạn nên mua những viên tạ có trọng lượng khác nhau. Bạn cần phải tập cho gà dần dần, sử dụng những tạ nhỏ rồi mới đến những tạ to.

Xem thêm:  Cách Chơi Đá Gà Nổi Tiếng Nhất Trên Thị Trường
Nên lựa chọn một phương pháp tăng lực cho gà đấu phù hợp
Nên lựa chọn một phương pháp tăng lực cho gà đấu phù hợp

Cách tăng lực cho gà đá cơ bản nhất

Nếu như bạn tìm hiểu thì chắc hẳn bạn cũng biết có rất nhiều các cách tăng lực cho gà đá khác nhau. Tuy nhiên ở phần dưới đây chúng ta sẽ chỉ cùng nhau tìm hiểu những cách cơ bản, đơn giản nhất hiện nay.

Tập tạ cho gà 

Cách tăng lực cho gà đá mà nhất định bạn không thể bỏ qua đó chính là tập tạ. Như chúng tôi cũng đã giới thiệu ở phần bên trên thì bạn hoàn toàn có thể tập tạ cho những con gà của mình. 

Tuy nhiên, tập tạ cho gà nâng cao được trình độ một cách từ từ là điều bạn cần lưu ý. Tránh cho gà không bị thương hoặc gặp vấn đề về sức khỏe. Bạn cần phải mua những loại tạ với nhiều cân nặng khác nhau. 

Ở những ngày đầu thì bạn lên chỉ cho gà đeo tạ bé sau đó mới lên dần để tránh những rủi ro không đáng có, giúp gà khỏe mạnh hơn. Việc lên dần dần có thể giúp gà quen với các loại tạ một cách nhanh chóng.

Chạy lồng

Chạy lồng là một trong số những phương pháp huấn luyện cho gà nổi tiếng hiện nay. Tùy vào từng loại gà khác nhau thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một phương pháp chạy lồng khác nhau. Tùy vào mong muốn, sở thích cá nhân bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn được cho mình những phương pháp chạy lồng phù hợp nhất với bản thân. 

Tuy nhiên, để có thể chạy lồng thành công nhất thì bạn cần phải chuẩn bị cho con gà một chiếc lồng đủ rộng để vỗ cánh, để chạy và tập đi. Chỉ khi chạy lồng thành công thì bạn mới lên mang gà ra ngoài để tập luyện.

Xem thêm:  Cách Băng Cựa Đá Gà - Kỹ Thuật Băng Cựa Chuẩn Bà Cách Chăm Sóc

Cách tăng lực cho gà đá bằng chạy lồng giúp gà có tính nhanh nhẹn cao. Đặc biệt việc huấn luyện từ thấp đến cao có thể giúp và thích nghi được với cuộc sống mới.

Phương pháp tăng lực cho gà đấu trên internet rất nhiều
Phương pháp tăng lực cho gà đấu trên internet rất nhiều

Hẫng chân rơi tự do

Cách tăng lực cho gà đá bằng việc rơi tự do là một trong số những phương pháp nổi tiếng ở trên thị trường hiện nay. Việc hẫng thả tự do cho gà giúp chân gà trở lên chắc khỏe, có được những sự đàn hồi nhất định. 

Để có thể làm tốt phương pháp hẫng chân thì bạn cần phải đặt một tay ở trên luôn trước và một tay ở trên lườn sau. Sau khi đã cố định gà thì bạn sẽ nâng lên một khoảng từ 30cm. 

Sau khi thành công nâng gà ở độ cao 30cm thì bạn sẽ bất ngờ thả cho gà rơi xuống tự do. Ở những ngày đầu thì bạn chỉ lên làm từ khoảng 20 lần đổ về. Tuy nhiên, ở những ngày tiếp theo thì bạn hoàn toàn có thể nâng lên tùy khả năng của gà.

Nhồi gà

Cách tăng lực cho gà đá bằng phương pháp nhồi gà cũng rất nổi tiếng ở trên thị trường hiện nay mà không ai có thể bỏ qua. Phương pháp nhồi gà phù hợp với mọi đối tượng người chơi, được các chuyên gia khuyến khích sử dụng. 

Để có thể sử dụng phương pháp nhồi gà thì bạn cũng cần phải có những kĩ thuật nhất định. 

Xem thêm:  Thông Tin Bạn Cần Phải Viết Về Cách Nhận Biết Gà Đá Hay

Đầu tiên bạn cần phải ôm vào thân gà, sau đó bạn cần phải thả từ từ con gà. Tuy nhiên thay vì thả xuống dưới thì bạn lại hất cánh tay của gà lên trên cao. Việc hất cánh tay của gà lên trên cao giúp con gà có thể có thêm động lực để bay. Việc gà phải bay, vỗ tay liên tục sẽ giúp gà luyện tập được sức mạnh của đôi cánh.

Gà đấu không tự nhiên có lực
Gà đấu không tự nhiên có lực

Lưu ý khi tăng lực cho gà đá

Qua những nội dung trên chắc hẳn bạn cũng đã hiểu về cách tăng lực cho gà đá. Tuy nhiên, để bạn có thể làm tốt nhất được những nội dung bên trên bạn cũng cần phải lưu ý một số điều dưới đây. 

  • Để có thể luyện tập lực cho gà thành công nhất thì bạn cũng cần phải có những sự tìm hiểu nhất định. Bạn hoàn toàn có thể lên internet hoặc đăng ký các khóa học để biết được cách chăm nuôi gà phù hợp nhất với bản thân mình, theo đúng với nhu cầu của bản thân mình. 
  • Đặc biệt hơn cả, trước khi luyện tập thì bạn cũng cần phải hiểu về gà của mình. Mỗi con gà thì đều có một khả năng, hợp với một phương pháp luyện tập khác nhau. Bạn cần phải luyện tập tùy theo khả năng của gà. 
  • Nếu như bạn không biết phương pháp để tập nào phù hợp với gà của bản thân thì hoàn toàn có thể đến nhờ các chuyên gia. Có rất nhiều trại gà nhận luyện tập gà cho bạn. Việc đến cách trại gà có thể giúp bạn có được những con gà hoàn hảo, theo đúng mong muốn của mình. 

Kết luận

Chúng tôi hy vọng với những cách tăng lực cho gà đá thì bạn có thể hiểu về quá trình chăm sóc gà. Cách tăng lực cho gà đá trên đây bạn hoàn toàn có thể áp dụng và phù hợp với mọi đối tượng người chơi khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *