Top 3+ Cách Pha Chế Thuốc Gà Đá Hiệu Quả Cao

Có rất nhiều cách pha chế thuốc cho gà khác nhau

Cách pha chế thuốc gà đá là cách mà các sư kê đang tìm kiếm để tăng cường sức khỏe cho chiến kê của mình. Vậy bạn đã biết đến những cách pha chế này hay chưa? Hãy tham khảo bài viết bên dưới đây để có được câu trả lời ngay nhé!

Tại sao cần phải học cách pha chế thuốc gà đá? 

Không phải ngẫu nhiên mà các cách pha chế thuốc gà đá lại được nhiều người quan tâm. Trên thực tế những cách pha chế này mang lại khá nhiều lợi ích cho gà đá. Cụ thể như:

Để tiết kiệm chi phí

Các cách pha chế thuốc gà đá thì đều có mức giá rất hợp lý và phải chăng. Phần lớn các loại thực phẩm sử dụng để chế biến thuốc cho gà thường khá rẻ và chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng tìm thấy ở ngoài thị trường. 

Thậm chí, có những loại thực phẩm mà bạn không cần phải mua mà hoàn toàn có thể tìm thấy ở tại nhà mình. Chính vì vậy, việc tự pha chế thuốc cho gà sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí cho sư kê.

Vì trên thực tế, để lựa ra một con gà đá thì bạn cần phải tốn rất nhiều những chi phí khác nhau. Để có thể giảm thiểu tối đa chi phí này thì việc tự pha chế thuốc cho gà là một điều cần thiết.

Xem thêm:  Tất Tần Tật Về Cách Cắt Tỉa Lông Gà Đá
Việc tự pha chế thuốc cho gà sẽ giúp bạn tối ưu chi phí
Việc tự pha chế thuốc cho gà sẽ giúp bạn tối ưu chi phí

Pha thuốc để đảm bảo độ an toàn và uy tín

Khi tự học cách pha chế thuốc gà đá  thì bạn hoàn toàn có thể biết được thuốc mình tự pha chế có đảm bảo hay không. Vì tự pha cho nên bạn có thể biết được mình đang pha những loại nguyên liệu như thế nào, chúng có chất lượng và đảm bảo an toàn, uy tín hay không. 

Nếu như mua sẵn thuốc ở ngoài thị trường tại nơi không đảm bảo thì bạn hoàn toàn không thể biết được sản phẩm để có an toàn hay không. Chính vì vậy, việc tự pha chế thuốc là một điều để bạn có thể chắc chắn về chất lượng của sản phẩm.

Tự pha thuốc để có thể dễ dàng kiểm soát thành phần

Có một số con gà không thể tiếp xúc với một số những thành phần khác nhau của các loại thuốc tây thông thường. Chính vì vậy, việc học cách pha chế thuốc có thể giúp bạn biết được thành phần của thuốc. Khi biết được thành phần thì bạn mới có thể biết được con gà của mình có nên sử dụng thuốc đó hay không.

Những cách pha chế thuốc gà đá hiệu quả nhất

Để có thể nuôi ra được một con gà chiến thành công thì bạn cần phải trải qua rất nhiều những bước khác nhau. Thông thường gà là một động vật khá yếu và thường xuyên bị bệnh. Chính vì vậy, bạn không nên bỏ qua những cách pha chế thuốc cho gà đá được chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Xem thêm:  Tổng Hợp Các Cách Xem Tướng Gà Đá Chính Xác Nhất
Việc tự pha chế thuốc cho gà có rất nhiều lợi ích
Việc tự pha chế thuốc cho gà có rất nhiều lợi ích

Cách pha chế thuốc gà đá: Bài thuốc xoa bóp

Cách pha chế thuốc cho gà dùng để xoa bóp luôn là một trong số những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Trên thực tế, để có thể tạo được một sản phẩm thuốc xoa bóp hiệu quả thì bạn cần phải chuẩn bị tất cả những nguyên liệu mà chúng tôi giới thiệu ở phần dưới đây.

Để đảm bảo có loại thuốc xoa bóp tốt nhất thì bạn nên chuẩn bị đinh lăng, đương quy, cam thảo, bạch thược, nhục quế với định lượng là 30ml. Nguyên liệu cuối cùng bạn cần phải chuẩn bị là 500ml dầu oliu hoặc dầu dừa

Cách pha chế thuốc cũng rất đơn giản và dễ dàng. Đầu tiên bạn cần phải xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu. Đun 500ml dầu oliu hoặc dầu dừa ở trong nồi đến khi có nhiệt độ khoảng 60-70 độ C. 

Cuối cùng bạn cho tất cả các sản phẩm đã được xay nhuyễn vào khuấy đều cho đến tan dần ra. Sau khi các thành phần đã tan dần thì bạn tắt bếp, để nguội sau đó chắt lấy phần nước cốt để sử dụng.

Bài thuốc để tăng cường miễn dịch cho gà

Gà là một loại động vật rất dễ bị bệnh. Chính vì vậy, bạn cũng cần phải chế biến những loại thuốc làm tăng hệ miễn dịch cho gà. Để có thể biết cách pha chế thuốc gà đá tăng cường hệ miễn dịch cho gà bạn không nên bỏ qua những nội dung dưới đây.

Xem thêm:  Cách Nuôi Gà Đá Bóng Lông Cơ Bản Nhất

Nguyên liệu bạn cần phải có đó chính là  nấm linh chi, đảng sâm, rễ cây bổ thận đông trùng hạ thảo, lá đu đủ non với định lượng là 30g. Cuối cùng bạn cần chuẩn bị thêm 500ml nước.

Cũng giống như vị thuốc ở bên trên. Để có thể chế tạo ra thuốc tăng cường hệ miễn dịch thì bạn cần phải đun sôi nước, giã nhuyễn tất cả các thành phần có trong thuốc. Sau đó bạn cần phải đổ các thành phần có trong thuốc vào nước đã đun sôi. 

Cuối cùng bạn lọc qua một cái rây, chắt lấy nước cốt để sử dụng. Loại thuốc tăng cường hệ miễn dịch này có thể cho gà uống sau khi ăn và nên sử dụng trong khoảng từ 2-3 tuần.

Có rất nhiều cách pha chế thuốc cho gà khác nhau
Có rất nhiều cách pha chế thuốc cho gà khác nhau

Vị thuốc giúp tăng sức khỏe cho gà

Một số nguyên liệu để học cách pha chế thuốc gà đá tăng cường sức khỏe thường rất dễ tìm. Để có thể làm loại thuốc giúp tăng cường sức khỏe cho gà thì bạn cần phải tham khảo cách thực hiện bên dưới đây:

Nguyên liệu để làm thuốc tăng cường sức khỏe gồm có củ đinh lăng, rễ cây nấm lim xanh, hoa hồng cô đơn, lá sen tươi với định lượng là 20g. Cuối cùng bạn cần phải có 1l nước lọc. 

Để pha chế thuốc thành công thì bạn chỉ cần phải giã nhuyễn tất cả các thành phần vào với nhau, sau đó trộn với nước đã đun sôi qua rây để lấy nước cốt. Để có thể giúp thuốc đạt hiệu quả cao nhất thì anh em chỉ nên cho gà uống khoảng 50-100ml trước bữa ăn. Bên cạnh đó thì bạn cũng chỉ nên cho gà uống trong khoảng từ 1-2 tuần.

Kết luận 

Trên đây là thông tin về cách pha chế thuốc gà đá mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua đó sư kê có thể tự mình pha chế thành công thuốc cho chiến kê của mình. Nếu vẫn còn thắc mắc về thông tin trên có thể liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ thêm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *