Cách Nuôi Gà Đá Bóng Lông Cơ Bản Nhất

Khi nuôi một con gà đá thì ai cũng mong muốn bộ lông của con gà mình luôn bóng mượt một cách tốt nhất. Tuy nhiên không phải ai thì cũng biết cách nuôi gà đá bóng lông như thế nào đúng cách. Chính vì vậy, những nội dung dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu cách nuôi gà có một bộ lông thật sự bóng mượt.

Tại sao cần học cách nuôi gà đá bóng lông?

Không ngẫu nhiên mà cách nuôi gà đá bóng lông nổi tiếng. Để có thể nổi tiếng được như ngày hôm nay thì dưới đây chính là một số những lý do mà bạn cần phải có một con gà mang bộ lông bóng mượt.

  • Những con gà có bộ lông bóng mượt thì thường rất dễ chiến thắng ở trong những giải đấu đá gà. Vì trên thực tế, bộ lông bóng mượt sẽ khiến cho đối thủ cảm thấy sợ hãi vì cơ thể săn chắc của gà. Ngoài ra, bộ môn bóng mượt cũng có thể giúp gà dễ dàng tránh cho các đòn tấn công của đối thủ.
  • Về yếu tố thẩm mỹ thì bộ lông bóng mượt luôn đem lại cho gà của bạn một vẻ ngoài hoàn hảo nhất.
Chế độ ăn uống hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến lông gà
Chế độ ăn uống hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến lông gà

Thức ăn để cho gà mượt lông đuôi dài

Cách nuôi gà đá bóng lông nổi tiếng nhất chắc chắn là bằng thức ăn. Việc cho ăn những gì để gà có một bộ lông bóng mượt chính là nội dung mà chúng tôi sẽ giới thiệu ở phần bài viết dưới đây mà bạn nhất định không nên bỏ qua.

Xem thêm:  Cách Nuôi Gà Chế Độ Đá Nổi Bật Nhất

Thóc lúa

Khi nhắc đến bộ lông bóng mượt của gà thì chúng ta không nên bỏ qua thóc lúa. Cách nuôi gà đá bóng lông nổi bật nhất đó chính là sử dụng thóc lúa. 

Thóc lúa chính là một trong số những thức ăn của gà hằng ngày. Dù là gà dùng để thịt hay gà dùng để tham gia thi đấu thi hoàn toàn vẫn có thể ăn thóc lúa một cách đơn giản và dễ dàng.

Trên thực tế, thóc lúa không những có thể giúp lông của gà trở nên mượt hơn mà còn đảm bảo chất dinh dưỡng cho gà. Nếu sử dụng thóc lúa thì gà hoàn toàn có thể có được đủ chất dinh dưỡng để hoạt động và luyện tập suốt một thời gian dài.

Rau xanh – Củ quả

Cách nuôi gà đá bóng lông nổi tiếng bậc nhất ở trên thị trường hiện nay đó chính là sử dụng rau xanh và củ quả. Rau xanh và củ quả luôn cung cấp rất nhiều những chất dinh dưỡng cần thiết cho gà. 

Như con người thì việc ăn nhiều rau xanh cũng có thể giúp tóc trở nên chắc khỏe, mượt mà hơn. Ở gà cũng tương tự như vậy. Khi ăn nhiều rau xanh thì gà hoàn toàn sẽ có được một bộ lông mượt, chắc khỏe. 

Tuy nhiên để có thể cho gà ăn rau xanh thành công thì bạn cần phải có những sự tìm hiểu nhất định. Bạn cần phải cho gà ăn những loại rau cung cấp nhiều chất xơ. 

Đặc biệt bạn nên cho gà ăn những loại rau sạch không chứa vi khuẩn. Rau trước khi đưa đến cho gà cần phải được rửa sạch thái nhỏ thành miếng vừa ăn.

Xem thêm:  Cách Chọn Gà Đá Cựa Tăng Tỷ Lệ Chiến Thắng Khi Cá Cược

Tuy nhiên, bạn cũng không nên cho gà ăn quá nhiều rau trong vòng 1 ngày. Bạn cần phải kết hợp hài hòa giữa việc cho ăn rau và cho ăn thịt để là có thể bổ sung đủ các chất dinh dưỡng.

Những con gà có bộ lông bóng mượt thường có tính thẩm mỹ rất cao
Những con gà có bộ lông bóng mượt thường có tính thẩm mỹ rất cao

Chất tanh

Một trong số những chất mà hầu hết tất cả các cách nuôi gà đá bóng lông đều nhắc đến là chất tanh. Chất tanh có trong rất nhiều những loại thịt như thịt bò, thịt lợn, cá, lườn và sò huyết. 

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn không cần phải quá lo lắng về chi phí cho gà ăn. Vì trên thực tế, chất tanh thường sẽ xuất hiện vào trong bữa phụ của gà. 

Bạn không nên cho gà ăn quá nhiều chất tanh trong vòng một ngày, một khoảng thời gian nhất định. Trong vòng 1 tuần thì bạn chỉ lên cho gà ăn từ 2 đến 3 hôm chất tanh có nhiều chất dinh dưỡng.

Khi cho ăn chất tanh thì bạn cũng cần phải có những sự chuẩn bị nhất định. Bạn chỉ lên cho gà ăn một lượng nhỏ, vừa đủ. Trước khi cho ăn thì bạn cần phải rửa sạch, thái thành miếng nhỏ vừa ăn.

Chất dầu (tinh dầu)

Cách nuôi gà đá bóng lông nổi tiếng khác mà bạn không nên bỏ qua đó chính là sử dụng tinh dầu. Cũng như tóc của con người cần có tinh dầu để trở nên săn chắc và bóng mượt hơn. 

Ở gà cũng có rất nhiều những tinh dầu khác nhau được sử dụng để gà có một bộ lông mượt. Bạn hoàn toàn có thể mua tinh dầu ở các tiệm thuốc thú y hoặc đông y. Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể chế biến tinh dầu từ rất nhiều những thảo dược mà bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm thấy ở trong thiên nhiên.

Xem thêm:  Cách Chọn Mồng Gà Đá - Đặc Điểm Mồng Gà Đá Tốt

Bên cạnh đó, nếu như không có quá nhiều điều kiện thì bạn có thể sử dụng chất dầu ở trong dầu rán và mỡ để bổ sung trực tiếp vào cơ thể của gà. Bạn cũng hoàn toàn có thể lấy tinh dầu từ các loại đậu, lạc hay vừng.

Bạn cũng nên bổ sung tinh dầu cho gà từ 2 đến 3 ngày trong vòng 1 tuần. Mỗi lần thì bạn cũng chỉ nên bổ sung một lượng vừa đủ để gà có thể kịp thời hấp thụ các chất dinh dưỡng.

Bạn nên chăm sóc cho gà để có một bộ lông bóng mượt
Bạn nên chăm sóc cho gà để có một bộ lông bóng mượt

Dầu cá (mỡ)

Dầu cá là một trong số những loại vitamin hỗ trợ tối đa cho sự phát triển của gà. Chắc hẳn khi còn bé thì bạn cũng đã từng được sử dụng rất nhiều những sản phẩm từ dầu cá để bổ sung chất dinh dưỡng cho tóc. 

Trên thực tế thì lông gà cũng cần phải có dầu cá. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy thành phần dầu cá ở trong rất nhiều những bài viết chỉ cách nuôi gà đá bóng lông.

Dầu cá luôn đóng một vai trò quan trọng có thể giúp bộ lông của gà trở nên mượt mà hơn rất nhiều. Tuy nhiên cũng giống như các thành phần bên trên thì bạn chỉ lên cho gà ăn dầu cá từ 2 đến 3 ngày trong vòng 1 tuần. Mỗi khi cho ăn thì bạn chỉ lên cho ăn một lượng rất nhỏ.

Kết luận

Bộ lông bóng mượt luôn là một trong số những vũ khí tối thượng để gà đá có thể dễ dàng chiến đấu và chiến thắng. Chính vì vậy, nếu như bạn cũng đang mong muốn gà của mình trở nên xuất sắc nhất thì không nên bỏ qua cách nuôi gà đá bóng lông được chúng tôi giới thiệu trong bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *