Giới Thiệu Về Cách Làm Chuồng Chạy Cho Gà Đá

Một trong số những thông tin rất được quan tâm ở trên thị trường hiện nay đó chính là cách làm chuồng chạy cho gà đá. Để có thể làm được chuồng cho một con gà đá bạn cần phải biết rất nhiều những thông tin khác nhau. Những thông tin cần thiết sẽ được chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Tại sao cần phải học làm cách làm chuồng chạy cho gà đá

Không ngẫu nhiên mà các cách làm chuồng chạy cho gà đá lại được nhiều sư kê quan tâm đến vậy. Nếu như bạn muốn biết lý do tại sao chúng ta cần phải chú ý trong quá trình làm chuồng cho gà đá thì không nên bỏ qua những nội dung được chúng tôi giới thiệu ở phần bài viết dưới đây.

Để gà có không gian phát triển

Cách làm chuồng chạy cho gà đá chính là một cách để bạn có thể phát triển được không gian cho gà. Vì trên thực tế, những con gà nuôi để tham gia thi đấu cần một không gian rộng và luôn phải trải qua một quá trình dài luyện tập và phát triển. 

Khác với những loại gà nuôi để thịt thông thường thì việc nuôi gà dùng để thi đấu có những điểm khác biệt nhất định. Bạn cần phải chú trọng vào không gian để nuôi gà thi đấu.

Xem thêm:  Top Cách Tập Thể Lực Cho Gà Đá

Những con gà đá không thể bị nuôi ở trong không gian chật hẹp vì chúng có khả năng máu chiến. Rất có thể những con gà đá sẽ cấu xé chuồng làm hỏng chuồng, hoặc nếu được nuôi chung thì chúng sẽ tự làm tổn thương lẫn nhau.

Việc làm chuồng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình nuôi gà
Việc làm chuồng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình nuôi gà

Để tối ưu khả năng nuôi gà đá được tốt nhất

Việc làm chuồng cho gà sẽ giúp những con gà có điều kiện sinh sống tốt hơn. Ngoài ra, việc nuôi gà ở trong một môi trường đạt tiêu chuẩn cũng sẽ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Vậy lên, để giảm thiểu những sự vất vả trong quá trình nuôi gà thì bạn cũng lên xây dựng một không gian phù hợp và chuyên nghiệp để nuôi gà đá.

Chỉ khi có một không gian đủ rộng, đủ để quan sát thì bạn mới có thể biết được tình hình của những con gà. Từ việc biết được tình hình của những con gà thì bạn mới có thể dễ dàng nuôi dạy chúng mà không tốn quá nhiều công sức cũng như tiền bạc. 

Hướng dẫn cách làm chuồng chạy cho gà đá

Dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu cách làm chuồng chạy cho gà đá. Để tạo điều kiện cho những con gà phát triển, để việc nuôi gà trở nên dễ dàng hơn thì bạn không nên bỏ qua những nội dung dưới đây.

Địa điểm và cách hướng chuồng

 • Bạn cần phải thiết kế được hướng để chăm sóc gà đá. Thông thường hướng thích hợp để chăm sóc gà đá chính là hướng Đông Nam hoặc là hướng Nam vì đây là hướng có không khí thoáng mát, được ánh sáng chiếu vào và luôn khô ráo để gà có thể dễ dàng sinh sống mà không gặp phải những vi khuẩn có hại.
 • Ở trong chuồng gà đá thì cần phải duy trì khoảng không, duy trì sự thông gió để mùa đông trở nên không còn khắc nghiệt, mùa hè trở nên mát mẻ hơn.
 • Đặc biệt, bạn cần phải làm một chuồng gà rộng để những con gà có đủ khả năng luyện tập và phát triển.
 • Vệ sinh chuồng gà thường xuyên cũng chính là một trong số những yếu tố quyết định những con gà của bạn có trở nên khỏe mạnh hay không. Bạn cần phải vệ sinh chuồng gà thường xuyên để chúng có một không gian đủ rộng để phát triển, tránh gặp một số những loại bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.
 • Bạn hoàn toàn có thể để chuồng gà ở không gian ngoài trời. Tuy nhiên để đảm bảo gà có sức khỏe tốt nhất thì bạn nên nuôi ở trong nhà hoặc nơi thật sự thoáng khí.
Xem thêm:  Cách Chọn Gà Đá Cựa Tăng Tỷ Lệ Chiến Thắng Khi Cá Cược
Việc làm chuồng gà đá rất quan trọng
Việc làm chuồng gà đá rất quan trọng

Chọn nền chuồng

 • Về việc chọn nền chuồng gà thì bạn cần phải định lượng sẵn không gian để gà có thể dễ dàng đi lại, thoải mái ở trong quá trình vỗ cánh và luyện tập. 
 • Ngoài ra, ở nền đất thì bạn cần phải láng mịn, thật chắc để gà có thể dễ dàng di chuyển nhất. 
 • Ngoài ra, bạn cũng cần phải chú ý đến chất lượng cát khi dải ở trên nền nhà. Bạn cần phải đảm bảo cát không quá ẩm cũng không quá khô.
 • Không gian của chuồng gà luôn phải bảo đảm được vệ sinh và kỳ cọ một cách kỹ càng. Vệ sinh luôn rất quan trọng trong quá trình nuôi dạy và đảm bảo sức khỏe cho một chú gà. Chỉ khi được ở trong một môi trường sạch sẽ, an toàn thì những con gà mới có khả năng tốt để phát triển, để có thể dễ dàng có sức khỏe theo đúng như mong muốn của bạn.
Để có thể nuôi gà đá thành công thì bạn cần phải chú ý đến chuồng
Để có thể nuôi gà đá thành công thì bạn cần phải chú ý đến chuồng

Cách làm chuồng gà 

 • Để có thể làm được một chuồng gà đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn thì bạn cần phải dựa vào yếu tố môi trường và yếu tố thời tiết. Bạn cần phải đảm bảo được độ cứng và chuồng gà có chất lượng cao để những con gà không bị bắt mất hoặc làm hỏng chuồng.
 • Chuồng gà phải thật rộng rãi, thoải mái để ra có thể đi lại và vỗ cánh. Thông thường thì chuồng gà sẽ có kích thước thích hợp nhất từ 2 – 4m2 với chiều cao khoảng 1m trở lên.
 • Để nuôi gà thành công nhất thì bạn nên chú trọng đến nền chuồng. Nền chuồng phải thật sự bằng phẳng, được láng qua bằng xi măng sau đó đổ cắt dày khoảng từ 12 cho đến 20cm.
 • Mái chuồng phải có độ cao, độ nghiêng nhất định để tránh nước mưa đọng lại.
 • Lưới bao quanh chuồng gà, đảm bảo độ chắc khỏe và độ an toàn. Đặc biệt, lưới của chuồng gà phải tránh được một số những loại động vật nguy hiểm nếu như để ở ngoài trời.
Xem thêm:  Cách Xem Ngày Gà Đá Theo 12 Con Giáp Mà Ai Cũng Nên Biết

Kết luận

Cách làm chuồng chạy cho gà đá trên đây phù hợp với điều kiện của mọi đối tượng người nuôi gà khác nhau. Dù bạn có nhiều điều kiện kinh tế hay bình thường thì vẫn có thể nuôi gà hoặc làm chuồng theo những phương thức mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *