Top Các Cách Chữa Gà Bị Đá Mù Mắt Hữu Hiệu Nhất

Có rất nhiều lý do khác nhau khiến gà đá bị mù mắt. Gà đá bị mù mắt là một trong số những vấn đề mà được rất nhiều người quan tâm vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thi đấu. Chính vì vậy, bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu cách chữa gà bị đá mù mắt.

Nguyên nhân khiến gà bị đá mù mắt

Trước khi tìm hiểu về cách chữa gà bị đá mù mắt thì các bạn cũng cần phải biết lý do tại sao gà sẽ bị mù mắt. Những lý do dưới đây hoàn toàn là những trường hợp mà thường xuyên xảy ra đối với gà đá mà bạn cần phải quan tâm. 

  • Một trong số những lý do khiến gà bị mù mắt đó chính là do vệ sinh không sạch sẽ. Chính vì vậy, người nuôi gà cần phải luôn chú ý trong quá trình vệ sinh chuồng gà. Bạn cần phải vệ sinh chuồng gà định kỳ 1 tuần hoặc 1 tháng 1 lần để đảm bảo chuồng luôn sạch sẽ, tránh những vi khuẩn có hại.
  • Bạn cần phải đảm bảo gà có một không gian ổn, rộng lớn để có thể luyện tập và sinh sống. Một trong số những lý do khiến gà bị mù mắt đó chính là do diện tích sinh hoạt không đạt tiêu chuẩn.
  • Bị đối thủ làm bị thương mắt là một trong số những lý do khiến hầu hết tất cả các con gà đá có thể bị mù.
  • Gà cũng có thể bị mù mắt khi tiếp xúc với những con gà bị bệnh, có vi khuẩn ở trong người. Vậy nên, bạn cần phải hạn chế tiếp xúc gà đá bị bệnh với những con gà bình thường.
Xem thêm:  Top Cách Chăm Gà Đá Có Lực Nổi Tiếng Nhất
Bạn hoàn toàn có thể tự chữa mù mắt cho gà 
Bạn hoàn toàn có thể tự chữa mù mắt cho gà

Cách chữa gà bị đá mù mắt như thế nào?

Cách chữa gà bị đá mù mắt thì rất nhiều. Tùy từng trường hợp khác nhau thì bạn lại có một cách khác nhau để chữa. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những cách dưới đây để trị mù mắt cho con gà của mình một cách hiệu quả.

Cách chữa cho gà bị đá mù mắt do va phải cành cây

Cách chữa gà bị đá mù mắt khi va vào cành cây thì rất đơn giản và dễ dàng. Bạn cần phải mua một loại thuốc dành cho thú y đó chính là thuốc nhỏ mắt bio-gentadrop. Giá thành của loại thuốc nhỏ mắt này cũng rất hợp lý và phải chăng tầm 15 cành.

Sau khi đã mua được loại thuốc thích hợp thì bạn cần phải được làm sạch mắt cho gà bằng nước ấm. Giữ chặt con gà sau đó nhỏ thuốc liên tục vào mắt theo liều lượng được ghi ở trên bao bì. 

Việc sử dụng thuốc sẽ được tiếp diễn trong 3 ngày tiếp theo. Nếu như 3 ngày mà thuốc không đạt được hiệu quả thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm 2 ngày nữa và dừng hẳn. Nếu trong vòng 5 ngày mà thuốc vẫn không đạt được hiệu quả như mong muốn thì bạn cần đưa con gà của mình đến với các bác sĩ thú y. 

Ngoài việc sử dụng thuốc thì bạn cần phải cho con gà nghỉ ngơi trong quá trình điều trị. Bạn cần phải bồi dưỡng phải tẩm bổ cho gà trong suốt quá trình sử dụng thuốc.

Xem thêm:  Các Trại Gà Đá Nổi Tiếng Nhất Tại Việt Nam
Có rất nhiều cách để chữa mù mắt cho gà khác nhau
Có rất nhiều cách để chữa mù mắt cho gà khác nhau

Cách chữa cho gà bị đá mù mắt sau khi thi đấu

Cách chữa gà bị đá mù mắt sau khi tham gia thi đấu là một trong số những nội dung được tìm kiếm rất nhiều ở trên internet. Vì trên thực tế, hầu hết tất cả các con gà bị mù mắt đều là do quá trình tham gia thi đấu bị đối thủ tác động vật lý vào mắt.

Ở trong trường hợp gà bị đối thủ tấn công vào mắt thì bạn cần phải sử dụng loại khăn bông mềm và sạch để xử lý vết thương. Bạn cần phải nhúng khăn bông vào nước ấm rồi sau đó xử lý sơ qua, lau sạch phần mắt của gà.

Sau đó cũng giống như việc bị cây cối chọc vào mắt thì bạn sẽ sử dụng thuốc Bio – gentadrop. Bạn sử dụng liên tục trong vòng 3 ngày, mỗi ngày bạn sẽ giỏ từ 1 cho đến 2 giọt thuốc.

Nếu như sau khoảng thời gian sử dụng thuốc mà bạn vẫn không thấy có hiệu quả thì cần phải đưa gà của mình đến với bác sĩ thú y. Bác sĩ thú y sẽ có trách nhiệm kê đơn và điều trị cho những con gà của bạn.

Cách chữa mắt gà đá bị hoáng

Khi thấy con gà của bạn có hiện tượng mắt kém, nhìn không rõ thì đó chính là gà đã bị hoáng. Ở trong trường hợp này thì cách chữa gà bị đá mù mắt cũng rất đơn giản và dễ dàng. 

Xem thêm:  Cách Chơi Đá Gà Nổi Tiếng Nhất Trên Thị Trường

Bạn cần có nước muối sinh lý, rửa cho gà 3 lần trên 1 ngày. Tiếp theo bạn cần dùng mật ong rừng nguyên chất để nhỏ vào mắt gà từ 2 cho đến 3 giọt. Cuối cùng, bạn cần phải cho gà uống thêm dầu cá và theo dõi tình hình trong vòng 4 ngày.

Việc gà đá đến muộn mất là điều hoàn toàn có thể xảy ra
Việc gà đá đến muộn mất là điều hoàn toàn có thể xảy ra

Lưu ý trong cách chữa gà bị đá mù mắt

Ở phần bên trên chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu một số những cách chữa gà bị đá mù mắt nổi tiếng nhất. Tuy nhiên để có thể chữa mắt cho gà thành công thì bạn cũng cần phải chú ý dưới đây.

  • Để chữa mắt cho gà thành công nhất thì bạn cần phải hiểu rõ nguyên nhân gây dẫn đến việc gà không thể nhìn thấy. Ở tùy từng trường hợp khác nhau thì đều có những cách chữa khác nhau.
  • Nếu như tự chữa ở nhà không được thì bạn cần phải đến bác sĩ thú y để được thăm khám một cách hoàn chỉnh nhất. Nếu như đến bệnh viện thì bạn cũng nên lựa chọn những cơ sở an toàn, uy tín có chất lượng tốt trên thị trường hiện nay.

Kết luận

Có rất nhiều cách chữa gà bị đá mù mắt khác nhau. Tất nhiên trong một bài viết thì chúng ta hoàn toàn không thể đi tìm hiểu hết những cách chữa gà mù mắt. Nếu có thắc mắc liên quan, bạn đọc có thể để lại ngay dưới phần bình luận dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *