Cách Chọn Gà Đá Hay Hoàn Hảo Nhất Hiện Nay

Chọn gà chính là một trong số những nội dung quan trọng để bạn có thể dễ dàng tham gia vào các trận đấu đá gà ở trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên không phải ở đâu thì cũng chỉ cho bạn những cách chọn gà đá hay như các nội dung được chúng tôi đề cập ở trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về cách chọn gà đá hay

Không ngẫu nhiên mà các thông tin liên quan đến cách chọn gà đá hay lại nổi tiếng được như vậy ở trên thị trường hiện nay. Gà chính là một trong số những loại động vật có rất nhiều kiểu dáng, rất nhiều những giống loài khác nhau.

Tùy vào điều kiện, mong muốn của từng đối tượng người chơi thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được cho mình những con gà phù hợp với bản thân. Những con gà nuôi để thịt thì hoàn toàn khác với những con gà nuôi để thi đấu. 

Cách chọn gà đá hay luôn rất đơn giản và dễ dàng
Cách chọn gà đá hay luôn rất đơn giản và dễ dàng

Vậy lên, nếu như bạn muốn chọn gà để đá thì cũng cần phải có những sự chuẩn bị nhất định. Bạn cần phải tìm được những con gà thật sự chắc khỏe, có khả năng thi đấu tốt. 

Tùy vào điều kiện kinh tế thì việc chọn gà cũng có những sự thay đổi nhất định. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể áp dụng những cách chọn gà được chúng tôi giới thiệu ở phần dưới đây.

Xem thêm:  Cách Xem Ngày Gà Đá Theo 12 Con Giáp Mà Ai Cũng Nên Biết

Cách chọn gà đá hay nhất hiện nay

Có rất nhiều cách chọn gà đá hay khác nhau. Tuy nhiên dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu những thông tin mà bạn nhất định cần phải biết khi lựa chọn gà. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được một con gà hoàn hảo thông qua những nội dung được chúng tôi giới thiệu ở phần bên dưới đây.

Chọn đầu gà đá tốt

Chọn đầu gà chính là một trong số những thông tin bạn không nên bỏ qua. Để có thể chọn được một con gà phù hợp thì bạn cần phải quan sát ở phần đầu của chúng có thật sự chiến kê thật thụ hay không bằng những tiêu chí sau.

 • Con gà đá phải có một cái đầu thật sự cân đối. Đầu gà phải có sự tương ứng, tương xứng nhất định giữa cổ và thân. Bạn cần phải quan sát đầu gà để có thể biết được tài năng của chúng.
 • Đầu gà có bề ngang rộng hơn thì đó chính là những con gà lì và chúng sẽ rất chậm chạp rất khó để tấn công ở trong những trận thi đấu đá gà.
 • Đầu gà hẹp, mắt gà bị nồi là những con gà thường khá yếu, không có khả năng thi đấu. Chính vì vậy, khi đưa những con gà này ra sân thì bạn sẽ không đạt được một mục đích nào cả.
 • Những con gà có đầu vuông, to tròn đẹp thường là những con gà lì đòn và có khả năng chiến đấu tốt. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tham khảo loại gà này.
Cách chọn gà đá hay luôn được rất nhiều người quan tâm
Cách chọn gà đá hay luôn được rất nhiều người quan tâm

Mỏ gà đá phải rất tốt

Việc quan tâm đến mỏ gà cũng chính là một trong số những nội dung mà bạn không thể bỏ qua. Mỏ gà cũng ảnh hưởng rất nhiều đến trạng thái của con gà.

 • Mỏ sẻ: Sẽ ngắn và chắc nên mổ mạnh
 • Mỏ vẹo: Con gà này sẽ cắn mổ nhanh, gà thường có khả năng tấn công tốt.
 • Mỏ quắm: Khi đầu mỏ vừa nhỏ vừa có thể quắp trông tướng dữ dằn nhưng khi lâm trận sẽ không đạt được hiệu quả tốt.
 • Mỏ cụt: Sẽ giúp con gà trông to, khoẻ nhưng lại khá chậm chạp, khó đưa ra đòn và cũng yếu thế hơn.
Xem thêm:  Cách Chọn Gà Đá - Bí Quyết Xem Chân, Xem Tướng Gà Chọi Hay

Chọn đuôi gà đá

Cách chọn gà đá hay cũng sẽ thiếu sót nếu như không hướng dẫn bạn cách chọn đuôi gà. Có rất nhiều những dáng đuôi gà khác nhau. Tuy nhiên bạn cần phải quan tâm đến những dáng đuôi mà được chúng tôi giới thiệu ở phần dưới đây.

 • Nguyệt cung: Gà lông đuôi có rất nhiều khúc trắng như mặt trăng lưỡi liềm, gà này có biệt tài đá hay, đá đòn độc, thắng độ nhiều hơn thua.
 • Bạch linh: Lông đuôi có một hoặc rất nhiều sợi trắng phau, không điểm một chỗ nào.
 • Lông đuôi dài: Gà hay có động tác đá bồi.
 • Đuôi bắp chuối: Đuôi gà như tàu dừa thắc bó, gà đá bền và nảy sinh đòn hiểm.
Cách chọn gà đá hay là rất nhiều
Cách chọn gà đá hay là rất nhiều

Một số lưu ý khi chọn gà đá

Trên đây chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu cách chọn gà đá hay. Tuy nhiên để bạn có thể lựa chọn, mua được nhưng con gà ưng ý thì nội dung dưới đây của chúng tôi.

Nên chọn mua gà ở những địa điểm an toàn và uy tín

Ngoài biết cách chọn gà đá hay thì bạn cũng cần phải biết được những địa chỉ mua gà an toàn và uy tín. Bạn nên đến tận nơi, xem những con gà đó để biết được mình có thực sự nên bỏ tiền vào mua con gà hay không. 

Bên cạnh đấy, bạn cũng nên tìm đến với những địa chỉ mua gà an toàn và uy tín ở trên thị trường hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể mua gà ở trên internet hoặc tìm các địa chỉ ở trên mạng xã hội. 

Xem thêm:  Cách Vô Mồi Cho Gà Đá Cựa Sắt Bao Hiệu Quả, Gà khỏe, Đá Sung

Tuy nhiên, bạn nên tin tưởng và những cơ sở cung cấp gà chọi nổi tiếng, có nhiều kinh nghiệm. Đặc biệt, bạn nên tìm đến với những cơ sở có giá thành phải chăng, hợp lý. Bạn nên đọc các bài viết đánh giá trước khi đến những địa chỉ mua gà mà mình đang nhắm đến.

Lên mua gà biết rõ nguồn gốc, xuất xứ

Một trong số những cách chọn gà đá hay đó chính là mua những con gà biết rõ nguồn gốc, xuất xứ. Trên thực tế, gà chọi có rất nhiều những dạng khác nhau. 

Có những con gà được nuôi ở Việt Nam nhưng cũng có những con gà được nuôi theo chuẩn quốc tế, được nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam. Chính vì vậy, việc hiểu rõ nguồn gốc của những chú gà là điều cần thiết để bạn có thể lựa chọn được một con gà phù hợp. 

Để có thể hiểu rõ về nguồn gốc gà thì bạn cũng cần phải mua ở những địa chỉ an toàn, uy tín có những giấy phép kinh doanh nhất định. Vì trên thực tế, những địa điểm đã có giấy phép kinh doanh thì sẽ cung cấp được cho bạn những dịch vụ hoàn hảo nhất. Tất cả những địa điểm hoạt động dưới sự cho phép của nhà nước thì đều sẽ cung cấp được những loại gà hoàn hảo, xứng đáng với giá tiền.

Kết luận

Bạn hoàn toàn có thể học hỏi cách chọn gà đá hay  mà chúng tôi giới thiệu ở phần bên trên. Để có thể mua được những con gà đá thích hợp thì bạn cần phải có những sự chuẩn bị nhất định qua những nội dung mà chúng tôi giới thiệu ở phần bên trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *