Tất Tần Tật Về Cách Cắt Tỉa Lông Gà Đá

Các thông tin liên quan đến cách cắt tỉa lông gà đá luôn được sự quan tâm và đón nhận của nhiều đối tượng người chơi khác nhau hiện nay. Nếu bạn đang quan tâm đến cách tỉa lông đá gà đẹp nhất và ‘chất’ nhất. Vậy thì đừng bỏ qua nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi để có được một con gà hoàn hảo nhé!

Khi nào bạn nên tìm hiểu cách cắt tỉa lông gà đá?

Có rất nhiều cách cắt tỉa lông gà đá khác nhau ở trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên không phải lúc nào thì bạn cũng nên tỉa lông cho gà. Vào từng trường hợp và thời điểm nhất định thì bạn nên có những sự lựa chọn phù hợp khi cắt tỉa lông. 

Thực tế cho thấy, thời kỳ lý tưởng để cắt tỉa lông gà là khi chúng còn non nớt, thường vào khoảng thời gian một tuổi. Lúc này, lông của gà vẫn còn yếu và mỏng, chưa thể hiện bất kỳ đặc điểm cố định nào. Việc thực hiện việc cắt lông khi gà mới một tuổi có thể giúp bạn tạo hình cho bộ lông theo ý muốn của mình. 

Bạn có thể linh hoạt trong việc xác định thời điểm cắt lông, nhưng cần tránh cắt quá gần thời điểm thi đấu. Thay vào đó, nên lựa chọn cắt lông từ 1 đến 2 tuần trước khi gà tham gia cuộc thi để đảm bảo không có sai sót nào xảy ra.

Xem thêm:  Cách Chọn Gà Đá Cựa Tăng Tỷ Lệ Chiến Thắng Khi Cá Cược
Kỹ thuật cắt lông gà thường khá đơn giản
Kỹ thuật cắt lông gà thường khá đơn giản

Ưu điểm của việc cắt tỉa lông gà đúng cách

Ưu điểm của các cách cắt tỉa lông gà đá là rất nhiều và đa dạng. Tuy nhiên ở phần dưới đây chúng ta sẽ chỉ cùng nhau đi tìm hiểu những ưu điểm chính làm nên thương hiệu của việc cắt tỉa lông gà.

  • Cắt tỉa lông giúp cho bộ lông của gà thể hiện theo đúng mong muốn và cá tính riêng của chủ gà. Tùy thuộc vào tay nghề của từng người, việc cắt tỉa lông sẽ có những cách thể hiện khác nhau. Tuy nhiên, việc cắt tỉa lông gà sẽ giúp cho gà của bạn trở nên khỏe mạnh và có vẻ đẹp riêng của nó.
  • Bộ lông cũng là một trong số những điều gây cản trở trực tiếp đến quá trình thi đấu đá gà. Chính vì vậy, khi cắt đi bộ lông có thể giúp gà trở nên nhanh nhẹn, dễ dàng giành chiến thắng ở trong các giải đấu đá gà hơn.
  • Bên cạnh đó, việc cắt tỉa lông giúp con gà trở nên nhẹ nhàng hơn so với trọng lượng thực tế. Điều này mang lại lợi thế cạnh tranh trong các giải đấu, khiến cho con gà cắt tỉa có thể vượt trội hơn và thể hiện sức mạnh tốt hơn.
Cắt lông gà thành công bạn cần phải sử dụng đến kỹ thuật
Cắt lông gà thành công bạn cần phải sử dụng đến kỹ thuật

Top các cách cắt tỉa lông gà đá

Ở từng bộ phận sẽ có những cách cắt tỉa lông gà đá khác nhau. Tuy nhiên, ở phần dưới đầu, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những cách đơn giản nhất trên từng bộ phận nhất định.

Cắt tỉa lông ở đầu và cổ

Cách cắt tỉa lông gà đá đầu và phần cổ rất đơn giản và dễ dàng. Bạn nên cắt lông ở phần này để gà có thể dễ dàng nhìn thấy đường đi, thuận tiện trong quá trình hoạt động cổ hơn. 

Xem thêm:  Top Cách Chăm Gà Đá Có Lực Nổi Tiếng Nhất

Tuy nhiên để có thể cắt được lông ở phần đầu và phần cổ, bạn cũng cần phải có những sự chuẩn bị nhất định. Bạn nên cắt lông từ từ và từng lớp một để đảm bảo không cắt quá gần da gà. Lưu ý nên tránh cắt lông ở phần đỉnh đầu và khi việc cắt lông ở phần cổ có thể ảnh hưởng đến việc giữ nhiệt độ cơ thể của gà. Vậy nên, bạn cần cân nhắc và cắt lông một cách phù hợp. 

Cắt tỉa lông ở phần nách và hông

Cách cắt lông gà đá nách và hông bạn nên sử dụng công cụ cắt lông chuyên nghiệp để loại bỏ phần lông thừa. Khu vực này thường tích tụ nhiệt và gây ra sự bức bối cho gà, việc cắt tỉa sẽ làm dịu đi cảm giác nóng cho gà.  

Khi cắt ở vùng nách và vùng hông thì bạn hoàn toàn có thể cắt hết toàn bộ lông. Tuy nhiên, để cắt hết toàn bộ lông thì bạn cũng cần phải có những kĩ thuật nhất định để không làm đau gà.

Cắt tỉa lông ở phần đùi

Cách cắt tỉa lông gà đá ở vùng đùi cũng vô cùng đơn giản và thực hiện dễ dàng. Thực tế cho thấy, phần đùi là một trong những khu vực tích tụ mỡ khá nhiều trên cơ thể gà. Đây cũng là lý do vì sao việc cắt tỉa lông ở phần đùi có thể mang lại lợi ích lớn cho sức khỏe và tình trạng thể chất của gà.

Xem thêm:  Nắm Rõ Luật Đá Gà Miền Nam Để Có Những Trận Chiến Đỉnh Cao

Tuy nhiên, để thực hiện việc cắt lông ở phần đùi một cách hiệu quả, bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng. Hãy đảm bảo bạn thực hiện cắt lông theo kỹ thuật để không gây ra cảm giác đau đớn cho gà.

Quá trình cắt tỉa lông cần bắt đầu bằng việc cầm từng cọng lông và cắt từ gốc lông với da của gà. Trước khi tiến hành cắt, hãy xác định rõ vị trí của da trên phần đùi để đảm bảo rằng bạn không cắt vào da. 

Nếu lỡ cắt vào da của gà, thì bạn cần phải chờ một thời gian khá lâu cho da phục hồi hoàn toàn. Vì thế, cẩn thận và quan sát kỹ trước khi cắt là điều cần thiết để đảm bảo rằng bạn có thể cắt lông mà vẫn giữ cho da của gà nguyên vẹn.

Có rất nhiều cách cắt tỉa lông gà khác nhau
Có rất nhiều cách cắt tỉa lông gà khác nhau

Cắt tỉa lông ở phần lườn

Phần cuối cùng đó là cách cắt tỉa lông gà đá đó là phần lườn. Để cắt tỉa lông ở phần lườn thì bạn cũng cần phải có những kĩ thuật nhất định. Như bạn cũng đã biết, phần lườn là khu vực mà gà sử dụng để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của mình, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng. 

Vào mùa đông, bạn không cần phải cắt tỉa lông ở vùng lườn. Nhưng khi mùa hè đến thì thời tiết sẽ nắng nóng, việc cắt tỉa lông ở vùng lườn là một trong những cách giúp cho gà cảm thấy thoải mái hơn. Trên thực tế, việc cắt tỉa lông phần lườn cũng khá đơn giản.

Kết luận

Có rất nhiều cách cắt tỉa lông gà đá khác nhau. Tuy nhiên ở phần trên chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu những cách đơn giản nhất hiện nay mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng. Kể cả người mới bắt đầu nuôi gà thì cũng có thể sử dụng những phương pháp này tại nhà một cách nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *