Hướng Dẫn Cách Cắt Lông Gà Đá Đơn Giản Trong Vài Phút

Cách cắt lông gà đá rất quan trọng để con gà có được trạng thái chiến đấu tốt nhất. Tuy nhiên để có thể giúp bạn biết được những cách tỉa lông gà hoàn hảo nhất thì nội dung dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này. Nếu như bạn đang muốn nuôi gà, mong muốn nuôi được những con gà đá chất lượng nhất thì không nên bỏ qua những nội dung dưới đây.

Thời điểm hợp lý để cắt tỉa lông gà chọi

Cách cắt lông gà đá cũng tùy vào từng trường hợp khác nhau. Tuy nhiên để có thể cắt lông gà thành công thì bạn cũng chọn lựa thời gian phù hợp. Dưới đây chính là những cột mốc thời gian mà bạn không nên bỏ qua để cắt được lông gà thành công nhất.

Đầu tiên bạn hoàn toàn có thể cắt lông gà chọi vào khoảng thời gian từ 1 tuổi. Đây là khoảng thời gian tốt nhất để bạn có thể cắt lông gà. Lúc này, lông gà chọi chưa thật sự hoàn tất việc thay lông. 

Chính vì vậy, lông không mọc theo một kiểu dạng cố định nào cả. Việc tỉa lông vào lúc này có thể giúp lông mọc theo đúng như mong muốn và sở thích của bạn.

Xem thêm:  Cách Nuôi Gà Đá Bóng Lông Cơ Bản Nhất

Đặc biệt, bạn cũng hoàn toàn có thể cắt lông của gà trước khi tham gia thi đấu. Tuy nhiên nếu như muốn cắt trước khi tham gia thi đấu thì bạn cũng cần phải có những sự chuẩn bị nhất định. Bạn cần phải cắt trước khi tham gia thi đấu từ 1 đến 2 tuần để gà có thể hồi lại sức một cách kịp thời nhất.

Nếu như cắt quá sát thời gian thi đấu thì gà sẽ không quen với cơ thể mới. Đặc biệt, nếu như cắt có sai sót, hỏng hóc gì thì bạn hoàn toàn không thể kịp chữa bệnh cho gà trước thời gian thi đấu.

Bạn cần phải chú ý vùng lông mình định cắt để không ảnh hưởng đến gà
Bạn cần phải chú ý vùng lông mình định cắt để không ảnh hưởng đến gà

Những cách cắt lông gà đá đơn giản

Có rất nhiều cách cắt lông gà đá khác nhau. Tuy nhiên ở từng trường hợp nhất định thì bạn hoàn toàn có thể tìm được cho mình những cách cách phù hợp nhất. Dưới đây chính là những trường hợp cắt phù hợp với từng bộ phận nhất định mà bạn không nên bỏ qua.

Cắt tỉa lông ở phần đầu và cổ

Đầu tiên bạn cần phải cắt lông ở phần đầu và phần cổ của gà chiến. Để có thể cắt lông thành công nhất ở phần đầu thì bạn chỉ lên tỉa lông ở đốt xương cổ đầu tiên trở xuống đến vị trí lông cườm cuối cùng.

Bạn không nên cắt hết những lông nhỏ mọc ở trên đỉnh đầu và bờm. Bạn cần phải cắt từng cọng lông một, kéo căng rồi mới cắt chúng đi. Lưu ý trong quá trình cắt bạn cần phải cắt sát vào da đầu.

Cắt tỉa lông phần nách non và hông

Cách cắt lông gà đá nách và hông cũng cần phải có những kĩ thuật nhất định. Khi cắt ở vùng nách và vùng hông thì bạn cần phải làm sao để những vùng này có thể tích tụ được nhiệt, làm giảm nhiệt độ nóng cho cơ thể. 

Xem thêm:  Cách Băng Cựa Đá Gà - Kỹ Thuật Băng Cựa Chuẩn Bà Cách Chăm Sóc

Chính vì vậy, khi cắt ở vùng nách và vùng hông bạn cần phải cắt hết lông. Tuy nhiên để cắt hết lông thì bạn cũng cần phải có những kĩ thuật nhất định. Bạn cần phải kéo căng lông thành từng sợi nhỏ sau đó mới cắt sát vào da. Việc cắt như vậy có thể giúp gà không bị đau.

Ai cũng có thể cắt lông gà thành công
Ai cũng có thể cắt lông gà thành công

Cắt tỉa lông phần đùi

Bạn cũng cần phải học cách cắt lông gà đá ở gần mông đùi. Ở phần mông đùi thì bạn chỉ lên cắt từ đầu gối lên khoảng 5cm. Phần lông đùi bạn cũng cần phải tỉa lông một cách kỹ càng và cẩn thận. Bạn phải tỉa làm sao để không ảnh hưởng đến da của những con gà.

Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp khác nhau bạn hoàn toàn có thể lựa chọn việc không cắt hoặc cắt ở đuôi. Vì trên thực tế, cắt đầu đuôi có thể giúp những con gà của bạn trở nên máu chiến hơn và mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, việc có lông bảo vệ cũng giúp phần đuôi của gà tránh được những đòn tấn công của đối thủ.

Cắt tỉa lông phần lườn

Cuối cùng thì bạn cũng cần phải học cách cắt lông gà đá ở phần lườn. Việc cắt tỉa lông ở phần lườn cũng rất đơn giản và dễ dàng. Cắt lông ở phần lườn có thể giúp làm giảm nhiệt độ cơ thể của gà. Chính vì vậy, vào mùa hè nóng nực gà sẽ không cảm thấy bị nóng, bị bốc hỏa. 

Xem thêm:  Cách Xem Ngày Gà Đá Theo 12 Con Giáp Mà Ai Cũng Nên Biết

Bạn chỉ lên cắt khi con gà ở yên một chỗ, bạn cần phải cắt sát vào da để tránh không còn phần lông nào bị sót lại. Ngoài ra, khi cắt bạn cần phải sử dụng những kiến thức kỹ năng vốn có để cắt sao cho hợp lý nhất.

Việc cắt lông gà rất đơn giản và dễ dàng
Việc cắt lông gà rất đơn giản và dễ dàng

Khi tìm hiểu cách cắt lông gà đá cần chú ý gì?

Cách cắt lông gà đá cũng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình bạn tìm hiểu, tham gia chơi đá gà. Chính vì vậy, để quá trình cắt lông gà diễn ra một cách hoàn hảo nhất thì bạn không nên bỏ qua những điểm chúng tôi giới thiệu ở dưới đây:

  • Người chơi nên hạn chế cắt lông gà vào mùa đông, và những khoảng thời gian mà gà cần phải giữ ấm cho cơ thể. 
  • Bạn không nên cắt lông gà vào thời gian sắp tới trận thi đấu. Vì khi cắt vào khoảng thời gian này gà sẽ không kịp thích nghi với cơ thể mới.
  • Trên thực tế thì việc cắt lông gà quá nhiều cũng ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp bên ngoài của gà. Do đó, sư kê không nên lạm dụng việc cắt lông cho gà.
  • Bạn không nên cắt lông gà ở phần cánh và phần đuôi.
  • Sau khi cắt lông gà thành công bạn cũng cần phải tẩm bổ cho con gà của mình. Bạn cần phải tẩm bổ bằng những loại thuốc bổ giúp tăng cường sức khỏe. 
  • Để có thể giúp việc cắt lông gà trở nên thành công nhất thì bạn cũng cần phải luyện tập trước một cách kỹ càng.

Kết luận

Cách cắt lông gà đá trên thực tế rất đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần hiểu những nội dung mà chúng tôi giới thiệu ở phần bên trên là đã có thể cắt được một bộ lông gà thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *