Các Thế Đá Của Gà Đòn Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Các thế đá của gà đòn luôn được biết đến là các kỹ năng tuyệt vời của gà chọi. Tham khảo bài viết của chúng tôi để có thể biết cụ thể chủ đề này Nếu như bạn cũng đang quan tâm, mong muốn nuôi một con gà đòn mà không biết năng lực của chúng là gì thì không nên bỏ qua nội dung dưới đây.

Thông tin giới thiệu về gà đòn

Trước khi đi tìm hiểu các thế đá của gà đòn thì bạn cũng cần phải biết gà đòn là gì. Gà đòn là một trong số những loại gà có trọng lượng từ 2kg cho đến 4kg đổ lên. Gà đòn thường dùng chân để hạ gục đối phương chỉ trong một vài động tác cơ bản.

Gà đòn là giống kết hợp giống hiện đại với giống gà cổ xưa. Chân gà, cốt gà lớn dùng để đá rất mạnh. Vũ khí tối thượng của gà đòn chính là ở những cú đá. Gà đòn có rất nhiều những thế đá khác nhau làm cho đối thủ phải dè chừng. 

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thấy được uy lực của những chú gà này thông qua những cú đá uy lực Nếu như bạn đã quan tâm những con gà hung bạo và cực máu lửa thì nhất định bạn không nên bỏ qua các giống gà đòn.

Gà đòn luôn có những thế đá hiểm
Gà đòn luôn có những thế đá hiểm

Ưu điểm của các loại gà đòn

Vậy từ đâu mà các thế đá của gà đòn xuất hiện nhiều đến vậy. Chắc chắn chúng phải sở hữu các ưu điểm để thuận lợi tạo ra điều này. Dưới đây chính là những ưu điểm nổi tiếng của loại gà đòn mà bạn không nên bỏ qua.

  • Sở hữu cơ thể với những bộ phận hoàn hảo, kết hợp ra ra những cú ra đòn chính xác và mạnh mẽ.
  • Gà đón là một trong số những loài động vật rất dễ nuôi. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng nuôi những con gà đòn chắc khỏe mà không cần tốn quá nhiều tiền cũng như là tốn quá nhiều kinh tế.
  • Gà đòn là những con động vật rất hung dữ. Chính vì vậy, ở trong rất nhiều trường hợp khác nhau thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chiến thắng, giành được những phần thưởng lớn nhờ sở hữu những chú gà này.
  • Giá của một con gà đòn cũng rất hợp lý, phải chăng phù hợp với nhiều anh em. Tùy vào điều kiện kinh tế thì bạn hoàn toàn có thể nuôi được những con gà đòn phù hợp với bản thân mình.
  • Gà đòn là một trong số những loại động vật nuôi ở rất nhiều những trại gà khác nhau. Chính vì vậy, tùy vào mong muốn thì bạn hoàn toàn có thể mua được những con gà theo đúng như sở thích cá nhân với mức giá rất hợp lý nhất.
Xem thêm:  Các Giống Gà Tre Đá Nổi Tiếng Không Nên Bỏ Qua
Gà đòn có rất nhiều khả năng chiến đấu khác nhau
Gà đòn có rất nhiều khả năng chiến đấu khác nhau

Các thế đá của gà đòn đã làm nên thương hiệu

Các thế đá của gà đòn xuất hiện khá nhiều trên các đấu trường gà. Tuy nhiên ở phần dưới đây chúng ta sẽ chỉ cùng nhau đi tìm hiểu những thế đá điển hình làm nên thương hiệu của gà đòn ở trên thị trường hiện nay. 

Nếu như bạn cũng đang muốn nuôi một con gà đòn thì không nên bỏ qua nội dung sau đây. Bạn cần phải biết những thế đá để nuôi dạy trong con gà đòn của mình trở thành một chiến kê đẳng cấp.

Gà đá hầu – Hạ gục đối thủ nhanh chóng

Khi kể đến các thế đá của gà đòn thì nhất định bạn không thể bỏ qua thế đá vào yết hầu. Yết hầu là một trong số những bộ phận quan trọng của gà chọi. Và yết hầu cũng là một trong số những bộ phận dễ bị thương, dễ bị đá trúng nhất. 

Đó là lý do những chiến kê thường tung ra các đòn đá vào yết hầu cực kỳ uy lực. Đây là nhược điểm điển hình của bất kỳ chú gà nào. Việc đá trúng vào yết hầu có thể giúp gà đòn dễ dàng giành chiến thắng. Từ đó kết thúc ván đấu một cách nhanh gọn và không cho đối thủ cơ hội.

Gà đá dắt dọc buông tát – Thế đá chí mạng trước đối thủ

Trong các thế đá của gà đòn thì một trong số những thế đá mà bạn không thể bỏ qua đó chính là thế đá dọc của gà đòn. Chủ yếu, những cú đá này sẽ hướng vào đầu mạch, cằm của đối thủ. 

Xem thêm:  Cách Thả Gà Dá Cựa Sắt Và Những Thông Tin Sư Kê Cần Nắm

Trên thực tế thì cằm vào mắt của đối thủ chính là những nơi hiểm nhất. Thông thường, một con gà khi đã bị đá vào mặt thì khó có khả năng phản kháng và dễ bị choáng váng. 

Vì trên thực tế, não của gà sẽ ở phần đầu. Khi phần đầu có sự tác động mạnh từ bên ngoài, rất dễ bị đau và đưa ra phản ứng là bỏ chạy hoặc quay cuồng. Bên cạnh đó, nếu như đã trúng vào mắt thì con gà chiến cũng sẽ mất dần khả năng thi đấu, khả năng quan sát giảm xuống dẫn đến thua cuộc.

Gà đá vỉa – Cách đá của chiến kê thông minh

Khi tìm hiểu các thế đá của gà đòn thì anh em cũng không thể bỏ qua thế đá vỉa. Có hai loại đá vỉa khác nhau là đá vỉa sáng và đá vỉa tối. Đá vỉa tối thường là chui vào cánh đối phương rồi chạy áp sát sau đó tung ra những cú đá từ phía sau. Đá vỉa sáng hay cọn được hiểu đó chính là đá trực tiếp vào đối thủ của mình. 

Tuy nhiên, dù đá vỉa tối hay là sáng thì cũng ảnh hưởng trực tiếp đến đối thủ rất lớn. Những con gà đó thường sử dụng phương pháp đá vỉa để dễ dàng giành chiến thắng ở trong các cuộc chiến khác nhau. 

Trên thực tế thì đá vỉa cũng chính là một trong số những hình thức thi đấu nổi tiếng của gà đòn mà khó có một loại gà nào có thể vượt qua được.

Xem thêm:  Top Cách Đá Gà Mạng Luôn Thắng Mà Bạn Cần Phải Biết
Gà đòn là một loài động vật hung dữ
Gà đòn là một loài động vật hung dữ

Gà đá vào mu lưng

Tiếp tục là một kỹ năng nổi trội khác nằm trong các thế đá của gà đòn đó chính là đá vào mu lưng. Gà có đặc điểm là chỉ có thể quay đầu ở một khoảng cách nhất định.

Nếu như tính công từ đằng sau thì những con gà rất khó để có thể phòng tránh đòn tấn công cũng như là phản đòn. Một trong số những đòn đánh hiểm của gà đòn đó chính là đá và mu lưng.

Mu lưng luôn là một trong số những bộ phận mà hầu hết con gà nào cũng không chú ý đến. Chính vì vậy, việc đánh vào mu lưng của những con gà đòn thường là những chiến thuật hiểm mà khó có con gà nào có thể đưa ra phương án phản kháng hiệu quả.

Kết luận

Với các thế đá của gà đòn nổi bật ở trên thì anh em cũng có thể thấy được độ nguy hiểm của những chiến kê này rồi phải không nào. Đây là những dấu hiện để các bạn có thể phát hiện ra những chiến kê thiên tài cho bản thân mình. Phục vụ hiệu quả cho việc chọn gà để nuôi và tham gia chiến đấu tại các đấu trường gà chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *